Hướng dẫn cơ bản để tăng cường hiệu suất và dung lượng lưu trữ thẻ SD

Thứ Tư, 17-04-2024 | 1:38PM GMT+7
Dung lượng lưu trữ rất cần thiết để lưu trữ thông tin, dữ liệu và các tệp quan trọng khi chơi game. Các bản cập nhật thường xuyên và việc bổ sung các tính năng cần không gian lưu trữ không giới hạn, khiến không gian lưu trữ trở thành một phần thiết yếu của sàn hơi nước và máy chơi game.

Với sự tiến bộ trong nhu cầu chơi game như lưu trữ nhiều trò chơi trong một thiết bị, lưu tiến trình trong mỗi trò chơi, cài đặt các bản cập nhật và các tính năng bổ sung khiến game thủ cần có bộ nhớ mở rộng cũng như có thể mở rộng trên hệ thống và thiết bị của mình. Không gian lưu trữ kéo dài cho phép game thủ thoải mái thưởng thức bao nhiêu trò chơi tùy thích.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ hiểu tất cả về yêu cầu lưu trữ trong Steam Deck và cách thẻ SD có thể tăng cường lưu trữ, hiệu suất và trải nghiệm chơi game trong Steam Decks.

Để biết thêm về tầm quan trọng của không gian lưu trữ khi chơi game, trước tiên, chúng ta cần hiểu thêm về thẻ SD.

Thẻ SD là gì?

Thẻ kỹ thuật số an toàn hoặc thẻ SD là thẻ nhớ flash được sử dụng trong nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại di động và máy ảnh kỹ thuật số để tận dụng bộ nhớ dung lượng cao. Chúng thường có kích thước bằng một con tem bưu chính và nặng khoảng hai gram. Nó mang lại những lợi ích như mức tiêu thụ pin thấp và tốc độ truyền dữ liệu cao. Ngoài ra, thẻ SD cung cấp khả năng lưu trữ ổn định cho thông tin và dữ liệu, do đó, nó không yêu cầu kết nối với nguồn điện để lưu trữ hoặc lưu giữ dữ liệu. Thẻ SD trước đây có dung lượng lưu trữ hạn chế nhưng ngày nay, chúng cung cấp khả năng lưu trữ khoảng 2TB dữ liệu.

Các loại thẻ SD

Thẻ SD có thể được chia thành ba loại dựa trên dung lượng lưu trữ và chức năng của chúng:

SD: Thẻ SD là phiên bản cũ nhất cung cấp dung lượng lưu trữ khoảng 2GB. Chúng được sử dụng rộng rãi trong thời đại điện thoại đa phương tiện. Các thẻ này tương thích để sử dụng trong các thiết bị nhỏ cần dung lượng lưu trữ cơ bản hoặc tối thiểu.

SDHC: Thẻ SD dung lượng cao hoặc thẻ SDHC cung cấp không gian lưu trữ có thể mở rộng lên tới 32 GB. Chúng phù hợp để sử dụng trong điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị khác cần dung lượng lưu trữ trung bình hoặc vừa phải. Những thẻ này có khả năng đáp ứng nhu cầu lưu trữ kỹ thuật số hàng ngày của chúng ta.

SDXC: SDXC hoặc thẻ SD dung lượng mở rộng cung cấp dung lượng lưu trữ khổng lồ khoảng 2TB hoặc 2000 GB. Những thẻ này được sử dụng trong các thiết lập và thiết bị chuyên nghiệp như máy chơi game, Steam Deck và các thiết bị cao cấp khác.

Thông số kỹ thuật chính

Không thể có được kiến thức đầy đủ về thẻ SD nếu không biết về các thông số kỹ thuật chính của thẻ SD. Sau đây là một số yếu tố hoặc thông số kỹ thuật nổi bật nhất liên quan đến thẻ SD:

1. Dung lượng lưu trữ

Dung lượng lưu trữ là thông số kỹ thuật chính được cung cấp bởi thẻ SD. Nó xác định chức năng, khả năng tương thích và khả năng sử dụng của thẻ. Thẻ SD có dung lượng lưu trữ hạn chế hoặc ít hơn sẽ không phù hợp để sử dụng trong máy ảnh, bộ trò chơi và các thiết bị chuyên nghiệp khác. Thẻ SD được chia thành các loại khác nhau dựa trên dung lượng lưu trữ của chúng.

2. Hạng tốc độ

Tốc độ truyền cũng là một trong những khía cạnh cần thiết của thẻ SD. Thẻ SD, SDHC và SDXC cơ bản cung cấp tốc độ truyền khoảng 12 mbps, khá trung bình khi so sánh với thẻ SD tốc độ cao và tốc độ cực cao.

3. Lớp UHS (Tốc độ cực cao)

Thẻ SD tốc độ cực cao cung cấp tốc độ truyền tối ưu và có thể được chia thành hai loại, tức là UHS-I và UHS-II. UHS-I cung cấp tốc độ truyền 104 Mbps, trong khi thẻ SD UHS-II cung cấp tốc độ truyền 312 Mbps. Game thủ và người chơi có thể chọn thẻ SD có bất kỳ thông số kỹ thuật nào được đề cập ở trên phù hợp nhất với yêu cầu về dung lượng và tốc độ của Steam Deck của họ.

Thẻ SD tốt nhất cho Steam Deck

Tuy nhiên, khi thảo luận về những thẻ SD tốt nhất để sử dụng với Steam Deck, những thẻ được đề cập trong bài viết này trở thành những thẻ không thể chấp nhận được nhất. Vì vậy, hãy cho chúng tôi biết chi tiết về từng điều này.

1. SanDisk Extreme Pro

Công suất và tốc độ
Đầu tiên là SanDisk Extreme Pro; nó chắc chắn là một trong những thẻ SD tốt nhất trong phân khúc cung cấp tốc độ truyền và đọc khoảng 200 Mbps. Hơn nữa, chúng cũng có sẵn với các dung lượng lưu trữ khác nhau là 64 GB, 128 GB, 256 GB, 512 GB và 1TB.

Độ tin cậy và độ bền
Khả năng duy trì các điều kiện khắc nghiệt khiến SanDisk Extreme Pro trở thành thẻ SD bền bỉ có khả năng chịu nhiệt độ, chống thấm nước, chống sốc cũng như chống tia X. Với những lợi ích và thông số kỹ thuật này, nó được nhiều người coi là một lựa chọn ổn định trong phân khúc thẻ SD.

2. Samsung EVO Plus

Công suất và tốc độ
Dung lượng lưu trữ khổng lồ được cung cấp bởi thẻ SD Samsung EVO Plus dao động từ 64 GB đến 512 GB. Nó cũng cung cấp tốc độ truyền và đọc 130 Mbps. Nó cũng là một trong những thẻ SD hoạt động tốt nhất trong phạm vi của nó.

Độ tin cậy và độ bền
Những phẩm chất như bảo vệ 6 lớp giúp nó chống nước, chống nhiệt độ, chống tia X, chống từ, chống rơi và chống mài mòn. Những phẩm chất này làm tăng độ tin cậy và độ bền của các thẻ SD này.

3. Lexar Professional 1000x

Công suất và tốc độ
Lexar Professional 1000x cũng là một lựa chọn cạnh tranh và có hiệu suất tốt cho thẻ SD được sử dụng trong Steam Deck. Nó cung cấp không gian lưu trữ từ 64 GB đến 256 GB. Tốc độ truyền đọc do nó cung cấp là khoảng 150 Mbps, điều này khiến nó trở thành một lựa chọn đáng kể.

Độ tin cậy và độ bền
Quá trình kiểm tra nghiêm ngặt khiến nó trở thành một lựa chọn đáng tin cậy và đáng tin cậy như một thẻ SD được sử dụng trong Steam Deck để có hiệu suất và lưu trữ tốt hơn.

4. Kingston Canvas Đi! Thêm

Công suất và tốc độ
Kingston Canvas Go Plus là giải pháp thay thế mạnh mẽ cung cấp không gian lưu trữ từ 64 GB đến 512 GB với tốc độ truyền 170 Mbps. Đây là thẻ SD hiệu suất cao thích hợp để sử dụng trong Steam Deck.

Độ tin cậy và độ bền
Thẻ SD UHS-I này bền và đủ tin cậy để sử dụng để lưu trữ trò chơi, bổ sung các tính năng mới nhất và duy trì tiến trình trong các cấp độ trò chơi trong Steam Deck.

5. PNY Elite-X

Công suất và tốc độ
Thẻ SD PNY Elite-X cung cấp dung lượng lưu trữ lên tới 512 GB và tốc độ truyền đọc khá cao là 100 Mbps. Đây chắc chắn là thẻ SD chất lượng cao hàng đầu lý tưởng để sử dụng trong Steam Deck.

Độ tin cậy và độ bền
Độ tin cậy và độ bền mà thẻ SD PNY mang lại ở mức cao và khiến thẻ này rất được khuyến khích và tin cậy để sử dụng trong các thiết bị chơi game như Steam Deck.

Cân nhắc về việc lưu trữ trên Steam Deck

Khi chọn các tùy chọn lưu trữ tương thích nhất cho Steam Deck, điều quan trọng không kém là phải hiểu các tính năng và dung lượng lưu trữ sẵn có của bộ nhớ trong để cân bằng hiệu quả hiệu suất cũng như nhu cầu lưu trữ của thiết bị.

Tùy chọn lưu trữ nội bộ

Steam Deck có sẵn nhiều mẫu mã khác nhau, cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ khác nhau. Bạn có thể chọn từ các kiểu bộ nhớ 64 GB, 256 GB và 512 GB. Tuy nhiên, khi nói đến chơi game, người ta luôn cho rằng dung lượng lưu trữ càng lớn thì càng tốt. Do đó Steam Deck cũng cung cấp tùy chọn lưu trữ có thể mở rộng lên tới 2 TB. Nó cho phép người chơi cài đặt nhiều trò chơi nhất có thể từ thư viện trò chơi của Steam Deck.

Quản lý thư viện trò chơi

Thư viện trò chơi Steam Deck ngày càng mở rộng khi nhóm của họ tiếp tục thử nghiệm nhiều trò chơi hơn và làm phong phú thêm các tùy chọn trò chơi phù hợp để chơi. Tab đầu tiên trên thư viện trò chơi hiển thị tất cả các trò chơi tương thích nhất với Steam Deck. Phần không gian còn lại trong thư viện được chiếm bởi một danh mục đầy đủ các trò chơi đã được xác minh khác nhau. Bằng cách làm theo các bước đã cho, bạn có thể dễ dàng quản lý thư viện Steam của mình:

 • Bước 1- Mở thư viện trò chơi Steam.
 • Bước 2- Chọn trò chơi của bạn từ bảng điều khiển bên của thư viện.
 • Bước 3- Sau khi nhấp chuột phải vào trò chơi, hãy chuyển đến thuộc tính và DLC.
 • Bước 4- Bây giờ, bạn có thể thêm hoặc xóa trò chơi hoặc thêm vào bằng cách đánh dấu và bỏ chọn cột.
 • Bước 5- Sau khi đóng cửa sổ, trò chơi hoặc phần bổ sung đã chọn sẽ tự động xuất hiện hoặc biến mất khỏi bộ sưu tập của bạn.

Bằng cách này, bạn có thể quản lý thư viện trò chơi trên Steam Deck một cách hiệu quả.

Cân bằng nhu cầu lưu trữ và hiệu suất

Bạn có thể dễ dàng cân bằng hoặc quản lý nhu cầu lưu trữ của mình trong Steam Deck. Nếu bạn muốn có thêm dung lượng để tải xuống nhiều trò chơi hơn trên Steam Deck, bạn có thể sử dụng thẻ SD. Hoặc bạn có thể dễ dàng quản lý dung lượng lưu trữ bằng cách nhấp vào tùy chọn 'Bộ nhớ' có trong menu 'Cài đặt'. Từ đó, bạn có thể phân tích mức tiêu thụ và sử dụng không gian lưu trữ.

Đôi khi, việc đầy bộ nhớ với quá nhiều game được cài đặt trên thiết bị cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị. Để dọn dẹp bộ nhớ bằng cách gỡ cài đặt một số trò chơi mà bạn đã lâu không chơi và cũng không có ý định chơi, nhằm cải thiện hiệu suất của thiết bị hoặc tạo khoảng trống để cài đặt các trò chơi mới và thú vị, bạn có thể thực hiện các cách sau các bước:

 • Đi tới Thư viện Steam.
 • Nhấp vào tab 'Đã cài đặt'.
 • Bây giờ, hãy nhấp vào ‘Menu’
 • Trong tùy chọn Menu, chọn ‘Quản lý’ rồi chọn ‘Gỡ cài đặt’ để giải phóng dung lượng trên thiết bị.

Định dạng thẻ SD cho Steam Deck

Chọn đúng hệ thống tập tin

Thẻ SD được sử dụng rộng rãi để tăng dung lượng lưu trữ trên Steam Deck, nhưng bạn cần biết loại và định dạng thẻ SD phù hợp để sử dụng trong Steam. Lý tưởng nhất là sử dụng thẻ micro SD có định dạng hệ thống tệp EXT4.

Hướng dẫn định dạng từng bước

Để định dạng thẻ SD cho Steam Deck, bạn cần làm theo các bước dưới đây:

 • Đi tới tùy chọn Cài đặt
 • Sau đó chuyển đến tab ‘Hệ thống’
 • Cuộn xuống để tìm tùy chọn 'Định dạng thẻ SD'
 • Nhấp vào nó và đợi thẻ SD được định dạng

Bằng cách này, bạn có thể tạo bộ nhớ tổng thể mới cho trò chơi của mình.

Cài đặt và xóa thẻ SD trên Steam Deck

Hướng dẫn cài đặt từng bước

Đây là các bước để cài đặt thẻ SD trên Steam Deck của bạn:

 • Bạn cần thêm thẻ SD vào khe cắm thẻ SD. Khe này nằm ở cuối Bộ bài, bên dưới góc phải màn hình.
 • Thẻ đi vào khe ở vị trí ngửa mặt.
 • Điều chỉnh thẻ đúng cách vào khe cắm.

Đẩy và tháo thẻ SD một cách an toàn

Bạn có thể tháo thẻ SD khỏi Steam Deck một cách an toàn bằng cách tắt thẻ và cẩn thận lấy thẻ ra khỏi khe cắm thẻ SD. Sau khi đóng khe cắm, bạn có thể bật Steam Deck và bắt đầu chơi các trò chơi được lưu trong bộ nhớ trong của nó.

Đề xuất phụ kiện Steam Deck để nâng cao trải nghiệm chơi game

Sau khi thu thập một lượng thông tin đáng kể về Steam DEck và dung lượng lưu trữ cũng như các tính năng của nó, đã đến lúc chúng ta biết về Deck tốt nhất hiện có trên thị trường, tức là Ổ cắm USB C 6 trong 1 Ugreen Steam Deck Dock với HDMI 4K@60Hz. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là thiết bị tiên tiến, đáng tin cậy và hiệu quả nhất mang lại trải nghiệm chơi game đặc biệt và chưa từng có.

Nó có các tính năng đáng kinh ngạc như:

 • Chất lượng video 4K@60Hz cho trải nghiệm chơi game tuyệt vời.
 • Hai cổng USB A 3.0 và một cổng USB C 3.0 để nâng cao trải nghiệm chơi game với bạn bè của bạn.
 • Sạc PD 100W để chơi game không bị gián đoạn mà không bị mất điện.
 • Dải silicon chống trượt mang lại độ bám ổn định giúp Bộ bài không bị rơi.

Có nhiều lợi ích khác nhau khi sử dụng Ugreen Steam Deck Dock, như,

 • Chất lượng video vượt trội cho trải nghiệm chơi game lành mạnh.
 • Tùy chọn chơi với bạn bè của bạn mang lại cảm giác thích thú hơn khi chơi.
 • Khả năng chơi trò chơi bất cứ khi nào bạn muốn mà không phải lo lắng về tình trạng thiếu hoặc mất điện.
 • Những phẩm chất như góc thoải mái, đầu nối 90 độ và thiết kế chống trượt làm nổi bật sự thoải mái và hồi hộp khi chơi game.

Bản tóm tắt

Nói chung, việc cài đặt thẻ SD vào Steam Deck sẽ cho phép bạn mở rộng bộ nhớ và cài đặt tất cả các trò chơi mới nhất và ưa thích. Nó cũng tăng cường hiệu suất của thiết bị. Việc có bộ nhớ mở rộng cũng cho phép bạn lưu trữ các bản cập nhật và tính năng mới nhất của trò chơi.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

1. Tôi có thể sử dụng nhiều thẻ SD với Steam Deck của mình không?
Có, bạn có thể sử dụng nhiều thẻ SD với Steam Deck của mình để mở rộng dung lượng lưu trữ. Steam Deck có khe cắm thẻ nhớ microSD hỗ trợ thẻ nhớ microSD dung lượng cao, cho phép bạn dễ dàng thêm bộ nhớ bổ sung vào thiết bị của mình. Điều này đặc biệt hữu ích cho những game thủ muốn lưu trữ thư viện trò chơi hoặc tệp phương tiện lớn. Chỉ cần lắp thẻ nhớ microSD vào khe cắm và Steam Deck sẽ tự động nhận dạng dung lượng lưu trữ bổ sung. Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa nhiều thẻ SD khi cần, mang đến cho bạn sự linh hoạt và tiện lợi.

2. Dung lượng lưu trữ tối đa được Steam Deck hỗ trợ là bao nhiêu?
Steam Deck cung cấp ba tùy chọn lưu trữ khác nhau: bộ lưu trữ eMMC 64GB, bộ lưu trữ SSD NVMe 256GB và bộ lưu trữ SSD NVMe 512GB. Dung lượng lưu trữ tối đa được Steam Deck hỗ trợ là 512GB, đây là tùy chọn lưu trữ cao nhất hiện có. Tuy nhiên, Steam Deck còn có khe cắm thẻ nhớ microSD hỗ trợ thẻ nhớ microSD dung lượng cao, cho phép bạn mở rộng dung lượng lưu trữ của mình hơn nữa. Với khả năng sử dụng nhiều thẻ SD và bộ nhớ trong lên tới 512GB, Steam Deck cung cấp không gian rộng rãi cho game thủ để lưu trữ thư viện trò chơi và tệp phương tiện của họ.

3. Làm cách nào để chuyển trò chơi giữa bộ nhớ trong và thẻ SD?

 • Bước 1- Nhấp vào Steam
 • Bước 2- Mở Cài đặt
 • Bước 3- Đi đến bộ nhớ
 • Bước 4- Chọn trò chơi bạn muốn di chuyển
 • Bước 5- Nhấn vào 'Di chuyển nội dung'
 • Bước 6- Chọn nơi di chuyển trò chơi
 • Bước 7- Xác nhận
Các tin khác

Công ty Cổ Phần Giải Pháp Tin Học Ánh Dương
Giấy phép ĐKKD số: 0305769985 được Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tp HCM cấp lần đầu ngày 11/06/2008
Địa chỉ: 243/1/14 Tô Hiến Thành, phường 13, Quận 10, Tp HCM; Zalo: 0793458855 ; Tel: (028) 73023188; Email: Lienhe@sisco.com.vn

Cung cấp bản quyền phần mềm chính hãng: Microsoft, Adobe, Kaspersky internet security 2019,Kaspersky anti virus 2019, Symantec, Autodesk, BKAV Pro, Veritas, Azure, CAD/CAM,...

Bán bản quyền phần mềm chính hãng Microsoft Office 2019, mua Microsoft Office 365, bán phần mềm Office 365, mua Office bản quyền, bản quyền phần mềm Autodesk giá tốt, AutoCAD chính hãng, MUA AutoCAD Giá Tốt, mua AutoCAD 2007, Mua Bán Adobe Bản Quyền giá tốt, mua Bản Quyền thiết kế cơ khí, Thiết kế xây dựng, 3d Max, Diệt virus Kaspersky 2019, BKAV 2019 bản quyền, mua bán BKAV Pro giá rẻ, mua ban BKAV PRO gia re , Mua BKAV Pro ở đâu,mua kaspersky chính hãng, bán kaspersky, mua Kaspersky, phần mềm cơ sở dữ liệu, sao lưu trực tuyến , mua bán phần mềm toàn quốc , phần mềm miền nam, Symantec, Backup exec, Veritas Backup, mua Windows 10, Bán windows 10, Bán Windows 10 bản quyền,Giải pháp Microsoft Sharepoint, SharePoint 2013, Microsoft Office SharePoint Server 2013, AutoCAD 2019 giá tốt, 3DMax 2019 bản quyền giá tốt. Tư vấn cung cấp giải pháp bảo mật cho Doanh nghiệp ,Bảo mật Server, phần mềm giá rẻ. Cung cấp thiết bị lưu trữ, thiết bị mạng chính hãng: Linksys, Cisco, Western Digital, Microsoft SharePoint 2013 giá chính hãng